Hoàng Huy - Diamond Tower

Công trình được hình thành trong giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản, Archivina được yêu cầu từ chủ đầu tư vừa phải tối ưu hộ toàn bộ thiết kế để có giá bán căn hộ tốt, vừa phải đảm bảo các chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt.

Ý tưởng thiết kế:

Vẫn là một dự án có vị trí hết sức thuận lợi của Hoàng Huy, nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp, gần với trung tâm thương mại Aeon mall. Mặc dù có mặt tiền trải dài trên trục đường lớn, tuy nhiên hình thái khu đất không thực sự cân đối và thuận lợi cho thiết kế tổng mặt bằng. Bằng cách tiếp cận khoa học, Archivina đã đưa ra giải pháp bố cục 02 khối nhà cao tầng sát theo các cạnh phía Đông Bắc và Đông Nam khu đất, tạo ra một khoảng mở giữa hai tháp hướng về phía đường Võ Nguyên Giáp.

Không gian mở ở tầng 1 được thiết kế thành khu vực cây xanh cảnh quan trung tâm với hệ thống sân vườn, bể cảnh tạo điểm nhấn thu hút chính. kèm theo đó là không gian sảnh thương mại dẫn lên các tầng dịch vụ của công trình.

Điểm nhấn của công trình là không gian Dịch vụ hình “kim cương trên mặt nước” được ẩn dụ như một ốc đảo kim cương, với không gian nước tràn bờ, các khóm cây nhiệt đới kết hợp với khối kính đa chiều tạo nên một không gian hấp dẫn cho toà nhà.

Diện tích

Căn hộ

Số tần nổi

Tầng hầm

Thông tin dự án

Phần khối tháp với các mảng tường sơn tối màu làm nổi bật các đường gân nổi màu trắng, liên tưởng đến hình ảnh những nhánh cây và cánh hoa vườn lên từ mặt đất bám dọc theo mặt ngoài công trình.

Giữa hai khối tháp cao tầng có một cầu nối bằng kính kết hợp với hệ thống cây xanh trồng bám theo biên ngoài tạo thành một dải liên kết hai khối tháp đồng thời là điểm nhấn ở trên cao của công trình.

Giải pháp tổ chức 02 khối tháp tạo làm giảm đi cảm giác “bức tường bê tông” cho cảnh quan trục đường Võ Nguyên Giáp, đồng thời các căn hộ hướng chính Tây hạn chế tối đa

Khách hàng:

Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy

Công ty thiết kế:

Công ty Cổ phần Tư vấn Archivina

Diện tích:

37 tầng, 3 tầng hầm, 821 căn hộ

Diện tích đất:

4213m2

Địa chỉ:

P Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng