TTG Tower

Ý tưởng thiết kế:

Công trình tọa lạc tại mặt phố Thái Hà- 1 trong những tuyến phố trung tâm sầm uất bậc nhất của thành phố Hà Nội, với cơ cấu chức năng hỗn hợp: trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp, xem giữa những công trình liền kề cùng mặt phố.

Với quy mô không quá lớn nhưng phức tạp về cơ cấu chức năng, nhiệm vụ đặt ra với Archivina ở dự án này là một giải pháp tổng thể nhằm cân bằng giữa các tiện ích và hiệu quả đầu tư, đặt trong bối cảnh giới hạn về không gian và hướng tiếp cận. Giải pháp được Archivina đưa ra dựa trên quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng các đặc điểm về vị trí và dây chuyền công năng phức hợp của dự án, đã tạo nên một không giandây chuyền tổng thể hài hòa giữa các chức năng, đồng thời tối ưu hóa được các giải pháp kết cấu- cơ điện, đấp ứng tiêu chuẩn tiện nghi của một tòa nhà văn phòng- căn hộ ở cao cấp.

Điểm độc đáo của dự án là giải pháp kiến trúc- kết cấu sử dụng những công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất để tạo nên một không gian mang tính “mở” tối đa, tận dụng chiếu sáng- thông gió tự nhiên cũng như hướng nhìn về phía mặt phố Thái Hà và hồ Hoàng Cầu. Việc bố trí lưới cột vượt khẩu độ lớn đã tạo nên tính linh hoạt cho công trình, làm đơn giản hóa việc bố trí các chức năng thương mại- văn phòng làm việc và căn hộ ở, tất cả ở mức độ tiện ích cao cấp.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Thủy

Công ty thiết kế:

Công ty Cổ phần Tư vấn Archivina

Quy mô:

3 Tầng Hầm, 13 Tầng nổi

Địa chỉ:

174 Thái Hà, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Năm hoàn thành:

2019