48 Trần Phú

Ý tưởng thiết kế:

Lấy ý tưởng từ những đường cong chuyển động của “Nước”. Nước là yếu tố tự nhiên cơ bản tạo nên sự sống, đang ngày càng khan hiếm do con người, do biến đổi khí hậu, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ nguồn nước.

Nước từ những con sóng biển đại dương, nơi mà khách du lịch Nha Trang tận hưởng khi đến với thành phố xinh đẹp này

Nước là môi trường không thể thiếu trong trò chơi “Múa rối nước”: trò chơi dân gian của người VIệt đã và đang được biểu diễn hàng tuần tại Nhà hát múa rối Thành phố bên cạnh dự án.

Các ban công cong bao ngoài căn hộ không những tạo vẻ đẹp mềm mại , đặc biệt cho công trình mà còn là giải pháp chắn nắng thụ động cho bề mặt hướng Đông Tây của công trình.

“Xanh” là yếu tố xuyên suốt trong ý tưởng hình thành dự án: xanh không chỉ là những không gian cây xanh lớn mà người thiết kế đưa vào trong toàn bộ công trình để người sử dụng luôn cảm giác mình đang được sống trong mọt khu vườn nhiệt đới dưới đất, mà “Xanh” là tạo nên môi trường và tiên nghi ở tốt cho con người bên trong công trình, giảm thiểu tác động đến môi trường bên ngoài, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trong toà nhà. Chủ đầu tư sẽ cam kết đưa công trình đạt tiêu chuẩn “Xanh” do Hiệp hội công trình xanh Việt Nam đánh giá như một lời khẳng định tiêu chí phát triển bền vững vì cộng đồng của nhà đầu tư

Không gian xanh tầng 30-31: Với điểm nhấn là bể bơi tràn vô cực đua ra ngoài không trung tạo nên hình ảnh thú vị, đặc biệt cho công trình. Kết cấu công trình cũng được xử lý bằng các chi tiết mô phỏng cây tự nhiên hoà cùng vườn cây xanh tại đây tạo nên một vườn treo đặc biệt.

Mái: Lấy ý tưởng từ mũi con tàu đangra khơi, nơi đây sẽ là nơi tổ chức các sự kiện âm thanh, ánh sáng laser hoặc pháo hoa tầm trung tại các ngày lễ để người dân có thể ngắm nhìn từ quảng trường 2/4. Ngoài ra, xung quanh sân mái sẽ bố trí các kính viễn vọng cùng các dịch vụ bar, nhà hàng để phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân Nha Trang và khách du lịch.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư:

Công ty Cổ phần VCN

Công ty thiết kế:

Công ty Cổ phần Tư vấn Archivina

Diện tích:

3480 m2

Quy mô:

40 Tầng

Địa chỉ:

48-48A Trần Phú, Thành phố Nha Trang

Giai đoạn dự án:

Phương án kiến trúc