Khu đô thị sinh thái VCN

Ý tưởng thiết kế:

Giải pháp quy hoạch đưa ra nhắm hướng tới một đô thị “xanh” và “thông minh”, khai thác hiệu quả tiềm năng cảnh quan ven sông, vận dụng mô hình, công nghệ xây dựng tiên tiến, phù hợp với điều kiện Việt Nam, đảm bảo tổng thể khu đô thị mang đặc trưng phản ánh được tính thời đại và bền vững.

Khu nhà thấp tầng bao gồm các tuyến phố thương mại, dịch vụ được kết nối với nhau thông qua quảng trường công viên, tạo nên sự hấp dẫn, đa dạng và thu hút khách du lịch cho dự án. Các khu nhà ở liền kề, nhà ở tái định cư được bố trí khoa học nhằm phân tán phương tiện giao thông trên khắp các khu vực dự án, tránh tạo áp lực lưu thông tại một những điểm nút quan trọng. Khu biệt thự cao cấp được bố trí độc lập tạo điểm đặc biệt và nâng cao giá trị dự án.

Khu vực quy hoạch được tổ chức thành các tổ hợp không gian chức năng chính bao gồm Khu nhà ở hỗn hợp, khu nhà ở xã hội, văn phòng và trung tâm thương mại - dịch vụ, khách sạn. Các công trình cao tầng có tầng cao từ 11-30 tầng, bố trí dọc trục Bắc-Nam, với công trình điểm nhấn là khối tháp hỗn hợp giáp tuyến công viên Nhật Nguyệt, tạo thành đường chân trời uyển chuyển, sinh động cho khu đô thị.

Thông tin dự án

Điểm đặc biệt nhất của khu đô thị này là “sự liên kết” các khối nhà cao tầng tại các tầng đế bằng các nhà cầu, giúp cho việc tiếp cận thương mại, dịch vụ, giải trí của người dân thuận tiện hơn, đúng theo tiêu chí thiết kế “vị nhân sinh” của Archivina.

Đồ án quy hoạch được xây dựng trên cơ sở định hướng tạo nên một đô thị hiện đại, chất lượng, mang tính biểu tượng cho Thành phố Nha Trang. Kế thừa và phát triển quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đã được phê duyệt, đồ án được triển khai để hoàn thiện và kết nối các dự án về không gian kiến trúc cũng như hạ tầng kỹ thuật nhằm khai thác hiệu quỹ đất một cách quả nhất cho việc phát triển các khu chức năng, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị

Khách hàng:

Công ty Cổ phần VCN

Công ty thiết kế:

Công ty Cổ phần Tư vấn Archivina

Diện tích:

71 ha

Địa chỉ:

khu Đô thị - Công viên – Trung tâm Hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa